Dự án Debian Project muốn gửi lời cảm ơn đến Mythic Beasts vì đã cho mượn thiết bị phần cứng

13 Tháng Năm 2016

Debian thường xuyên sản xuất nhiều đĩa CD, DVD cài đặt, và ảnh đĩa trực tuyến hay ảnh đĩa đám mây cho người sử dụng của mình. Chúng tôi cũng sẽ sớm nâng cấp một cỗ máy xây dựng trung tâm phục vụ cho việc sản xuất ảnh đĩa cho những CPU và những công nghệ lưu trữ tân tiến nhất.

Điều chỉnh định dạng phần cứng và phần mềm của một cỗ máy xây dựng lớn có thể khó khăn, và mua phải thiết bị không phù hợp có thể là một sai lầm đắt giá xét trên khía cạnh tài chính và thời gian quản trị.

Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ thân thiện tại Mythic Beasts đã mượn cho dự án một cỗ máy xây dựng lớn được định dạng với 12 nhân, 256 GB RAM, nhiều ổ đĩa cứng, SSDs và lưu trữ NVMe. Sử dụng cỗ máy này, chúng ta có thể đánh giá được những định dạng cấu hình tiềm năng cho việc xây dựng ảnh đĩa để đảm bảo rằng chúng ta đã mua được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của chúng ta.

Steve McIntyre, người đã làm việc với thiết bị, nói rằng, Chúng tôi muốn tối ưu hóa kết quả xây dựng ảnh đĩa của chúng tôi theo hai cách. Thứ nhất, hệ thống tập tin làm việc đầu vào có thể được lưu trữ trên đĩa, trên SSD hoặc lưu trữ trước trong bộ nhớ đệm. Thứ hai, dữ liệu đầu ra có thể được lưu trữ trên đĩa hoặc SSD.

Đánh giá hiệu năng trong một vài tuần cho chúng tôi biết lựa chọn tốt nhất thật đơn giản: sử dụng SSD cho hệ thống tập tin làm việc. Lưu trữ tạm trong RAM không tạo ra một sự khác biệt đáng chú ý nào; ở đây, hệ thống Linux VM đã tỏ ra rất hiệu quả khi sử dụng bộ nhớ đệm RAM. Tác động của hệ thống tập tin đầu ra gần như không đáng kể trong tất cả các thử nghiệm; những thử nghiệm sử dụng SSD đều không cho thấy kết quả nhanh hơn sử dụng đĩa cứng thông thường, điều đó chỉ ra rằng dữ liệu đầu vào là một nhân tố hạn chế.

Dữ liệu này sẽ cho phép chúng ta điều chỉnh máy chủ tiếp theo của chúng ta một cách hiệu quả để cho ra những kết quả tốt nhất.

Chúng tôi rất lấy làm biết ơn những người bạn đáng mến tại Mythic Beasts đã cho chúng tôi sử dụng một trong những cỗ máy lớn của họ theo cách này!

Về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 bởi Ian Murdock như là một dự án cộng đồng hoàn toàn miễn phí. Kể từ đó dự án đã phát triển lớn mạnh để trở thành một trong những dự án mã nguồn mở lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới đã làm việc cùng nhau để tạo ra và duy trì phần mềm Debian. Với hơn 70 ngôn ngữ sẵn có, và hỗ trợ rất nhiều dạng máy tính khác nhau, Debian tự gọi mình là hệ điều hành toàn cầu.

Về Mythic Beasts

Mythic Beasts (https://www.mythic-beasts.com/) là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tập trung vào những dịch vụ hữu ích, được hỗ trợ bằng những trợ giúp kỹ thuật xuất sắc. Họ đã cho đặt máy chủ và hỗ trợ Debian VMs trong nhiều năm.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của chúng tôi tại https://www.debian.org/ hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ <press@debian.org>.