Cảnh báo! Bản dịch này đã lạc hậu, vui lòng xem bản gốc.

Tin tức về dự án Debian - 29 Tháng Bảy 2016

Chào mừng bạn đến với ấn bản DPN third của năm, thư thông báo cho cộng đồng Debian. Các chủ đề trong phát hành này bao gồm:

Chào mừng đến với tin tức từ dự án Debian (DPN)

Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ thích phong cách mới của DPN.

Để xem các tin tức khác, vui lòng truy cập vào trang nhật ký chính thức của Debian Bits from Debian, và theo dõi nguồn tin từ mạng Pump.io của chúng tôi: https://identi.ca/debian.

Nhóm bảo mật của Debian phát hàng khuyến cáo hàng ngày (Security Advisories 2016). Vui lòng đọc cẩn thận và đăng ký nhận tin từ bó thư security.

Phần cuối của tin dự án này, chúng tôi đã thêm một mục mới là Quick Links mục này sẽ liên kết tới nhiều bài viết từ các nguồn đa phương tiện của chúng tôi.

Tin tức và sự kiện nội bộ

Mate 1.14 trên Unstable

Mike Gabriel đã thông báo MATE 1.14 đã có mặt trên unstable, hoạt động cho 23 kiến trúc được hỗ trợ từ Debian. Mike ghi chú rằng thay đổi lớn nhất là chuyển từ GTK2 sang GTK3 và có một số vấn đề được biết đến khi chạy trong điều khiển từ xa dựa trên NXv3. Nhóm cảm ơn tất cả những người đã đưa MATE vào Debian.

Tin tức nhà phát triển Misc

Julien Cristau đã đăng Tin tức linh tinh dành cho nhà phát triển #41. Điểm nổi bật bao gồm debhelper compat 10 mới đã sẵn sàng trên bản thử nghiệm, gói mã nguồn bây giờ đã có thể bao gồm thêm chữ ký từ trên thượng nguồn, một thay đổi đến Apt cho phép sử dụng by-hash để tránh các mã băm không khớp nhau, thay đổi nhỏ để giúp các mạng lưới Máy bản sao Debian, bộ stretch-debug hiện được gắn chặt, và các gói init đang mất dần vị trí như là thiết yếu và cần thiết, vì vậy nó có thể được bỏ đi khi chroots (đổi gốc) ở mức tối giản.

Các thời điểm phát hành

Debian wheezy 7.11: bản cập nhật lần thứ 11 và cũng là lần cuối cùng của bản oldstable Debian 7 (mã tên wheezy) đã phát hàng vào ngày 4 tháng 6 2016.

Debian jessie 8.5: bản cập nhật lần thứ 5 của stable Debian 8 (tên mã jessie) cũng đã phát hành vào ngày 4 tháng 6 2016.

Thay đổi quá trình xử lý thành viên mới

Enrico Zini đã điểm lại vài thay đổi quy trình trở thành thành viên mới cùng với hướng dẫn xử lý đơn. Trang nm.debian.org bây giờ cung cấp dịch vụ tự quản lý cho các bước, hỗ trợ người nộp đơn và những người ủng hộ để cung cấp đầu vào và thông tin và làm cho nó dễ dàng hơn cho các Account Managers và Debian Developers.

Những thay đổi này giúp định hướng quá trình NM phía trước trong một số lĩnh vực, đặc biệt là giúp nhà quản lý Debian Account và thành viên Front Desk để tập trung vào xem xét và chấp nhận đơn xin.

Wheezy LTS và chuyển sang OpenJDK 7

Markus Koschany theo dõi trên thông báo của hỗ trợ và thay đổi cho Wheezy LTS. Anh ấy đã cung cấp thông tin cơ bản để các Quyết định chuyển đổi từ OpenJDK 6 sang OpenJDK 7 Wheezy LTS , một động thái thúc đẩy bởi kết thúc phiên bản Ubuntu 12.04 trong đó sử dụng OpenJDK 6. Việc chuyển đổi đã xem xét lựa chọn một mặc định cho một chu kỳ phát hành ổn định, ảnh hưởng mà nó sẽ có trên các người dùng, và đặt câu hỏi về sự cần thiết phải hỗ trợ JDK6 cho một gian đoạn ngắn 12 tháng ngược lại với thời gian của LTS.

Tin từ DPL

Mehdi Dogguy, lãnh đạo dự án Debian đã chia sẻ tin tức của những hoạt động và những gì xảy ra của anh ấy trong dự án. Ông tuyên bố thay đổi đối với đoàn Newmaint, ghi chú về tham dự DebConf16 và Sun Camp, các cuộc hẹn với nhóm Anti-Harassment, xem xét lại các thủ tục hoàn thuế, và mua tài sản.

GCC 6 và binutils cho bản phát hành Debian stretch

Matthias Klose đã thông báo GCC 6 sẽ là phiên bản GNU Compiler Collection định cho stretch. GCC 6 đã có mặt ở bản thử nghiệm và hiện có thể chọn làm mặc định cho hệ thống bằng cách cài đặt gói gcc/g++ từ experimental. Matthias nêu bật được biết đến xây dựng thất bại, và các kế hoạch phát hành. Gói sử dụng phiên bản GCC trước đó sẽ trở thành phát hành quan trọng cho việc phát hành tiếp theo.

binutils sẽ được chuyển từ một chu kỳ phát hành 12 tháng thành phát hành 6 tháng; với hi vọng có binutils 2.27 hoặc mới hơn cho stretch.

Tin tức từ nhóm pkg-security

Gianfranco Costamagna công bố một nhóm pkg-security mới nhóm sẽ tập trung vào việc cung cấp một danh sách công cụ an ninh duy trì bởi các bản phân phối downstream, và sáp nhập chúng trở lại vào Debian. Các tài liệu nhóm pkg-security để có thêm thông tin về nhóm, nhiệm vụ, và cơ sở hạ tầng.

Nghị quyết Đại hội

Thay thế "Chairman" bằng "Chair" trong suốt Hiến pháp Debian - Đề xuất của Margarita Menterola, với các liên kết đến thảo luận.

Giải mật Debian riêng tư - Đề xuất của Nicolas Dandrimont, với liên kết thảo luận.

Các sự kiện: Sắp tới và Báo cáo

Sự kiện sắp tới

Một thời trước đây ở Debian:

Cần sự giúp đỡ

Những nhóm đang cần giúp đỡ

Tìm kiếm đề xuất tác phẩm nghệ thuật cho Stretch

Niels Thykier đã kêu gọi chính thức cho đề xuất tác phẩm nghệ thuật cho stretch. Nếu bạn muốn, hoặc biết ai đó làm thế, để tạo ra một giao diện đẹp mắt cho máy tính để bàn, hãy chắc chắn gửi vào tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 05 tháng 9 năm 2016.

Các gói cần giúp đỡ:

Hiện giờ có 800 gói chưa có ai đỡ đầu171 gói sắp mồ côi: vui lòng xem toàn bộ danh sách của các gói cần bạn trợ giúp.

Lỗi mới (Newcomer)

Debian có một thẻ lỗi newcomer sử dụng để chỉ ra lỗi đó là phù hợp cho những người đóng góp mới để sử dụng như một điểm mấu chốt để làm việc trên các gói cụ thể.

Hiện có 182 lỗi newcomer.

Nhiều hơn là lập trình

Người đóng góp

1,657 người và 19 nhóm là con số thống kê trên trang Debian Contributors năm 2016.

Thảo luận

Người dùng Gene Heskett đã hỏi làm thế nào để sửa biểu tượng Iceweasel/Firefox của mình và báo không nhị phân ... và bắt đầu một trong những chủ đề lớn nhất trong -user. Các cuộc thảo luận xung quanh chương trình firefox, những gì thực sự synaptic cài đặt và nơi gói được cài đặt, nghi thức email và quy tắc ứng xử, và tái tạo bên ngoài của bug #815006 và tin tuyệt vời.

Người dùng Lisi Reisz gửi "Thảm họa - nhưng bằng cách nào? Aptitude nổi điên", đáng ra aptitude cài đặt đơn giản, thay vì gỡ bỏ cài đặt tất cả mọi thứ. Các chủ đề cho việc phục hồi, giải pháp và một số lịch sử sử dụng với GREP, như là những ghi chú khi nào sử dụng và khi nào thì không bao giờ sử dụng aptitude so với apt-get.

Trên danh sách Nhà phát triển Debian Steve McIntyre đã suy nghĩ về tính hữu ích của Jessie và nửa phát hành. Mặc dù tên gọi không được thiết lập, các cuộc thảo luận về những gì bao gồm trong phiên bản này bắt đầu với một bản backports-kernel, Debian xây dựng lại trình cài đặt, trình điều khiển X, xserver và các gói khác. Suy nghĩ rằng nhiều bản chuyển đổi sang nhiều kiến trúc arm64, gần đây là amd64, và ppc64el sẽ được hưởng lợi từ phát hành này và bản cài đặt qua mạng.

Các mẹo và thủ thuật

Keerthana Krishnan đã chia sẻ 10 lệnh Git mà tất cả nhà phát triển mà bạn nên biếtHướng dẫn cho người mới bắt đầu với Source Packages Debian.

Francois Marier chia sẻ thông tin về Thay thế ổ RAID lỗiLàm sạch các tập tin cấu hình lỗi thời trên Debian và Ubuntu.

Các mẹo và thủ thuật: Bản Capetown/South Africa

Michael Prokop chia sẻ bài học kinh nghiệm ở Capetown tại DebConf16.

Các báo cáo

Báo cáo hàng tuần Outreachy

Valerie Young bắt đầu Outreachy - Summer of Reproducible Builds với sự tự giới thiệu và thông tin chi tiết tất cả những gì về Biên dịch tái sinh.

Tuần 1, sao chép xây dựng lại trang web test tại localhost, bổ sung thêm thông tin cho tập tin INSTALL, và sửa các liên kết bị hỏng do một thư mục khác.

Tuần 2 , giới thiệu một mẫu mà hệ thống sử dụng mustache, cải thiện điều hướng gói trang, bắt đầu bash chuyển đổi kịch bản python.

Tuần 3, tại DebCamp Valerie đã tiếp tục làm việc với chuyển đổi kịch bản python và đã thêm nhiều mẫu hơn. Mục tiêu trình bày để tạo thêm nhiều mẫu mustache và tiếp tục công việc trên điều hướng.

Tuần 5, bị phân tâm bởi những người tuyệt vời của Debian tại DebCamp. Kế hoạch để kết thúc gói bộ kịch bản trang, làm nổi bật vấn đề điều hướng.

Một tuần sau DebConf, đã kết thúc chuyển đổi của kịch bản những trang bộ gói, thay thế mã điều hướng bash bằng một mẫu mustache mà kịch bản python sử dụng cho trang chủ, thiết kế lại trang web bằng cách sắp xếp lại, kích hoạt cross suite và kiến trúc điều hướng trên hầu hết các trang.

Scarlett Clark - đã báo cáo Tuần 1 của Outreachy, Reproducible Builds. Làm việc đã bắt đầu trên kapptemplate, choqok và kế hoạch sửa mã nguôn của các vấn đề gây ra bởi kconfig_compiler.

Tuần 2 đẩy kapptemplate lên thượng nguồn chính và gửi một bản vá cho choqok với một yêu cầu xem xét lại, đang làm việc với kxmlgui mà gây ra các tập tin symbol/debug không thể tái sinh.

Tuần 3 choqok đã duyệt bản vá! Thêm nữa làm việc với kxmlgui và bắt đầu công việc với trong KDE Randa.

Tuần 5: kde4libs và kf5 kconfig đã được đẩy lên thượng nguồn, đang thử một bản vá để sửa các vấn đề umask trong kapptemplate, docker image của KDE Randa đã có và đang chạy.

GSOC - WebRTC (Truyền thông thời gian thực) và Dự án Truyền thông

Daniel Pocock giới thiệu chúng ta Debian năm nay Summer of Code Students đang làm việc trên WebRTC (Truyền thông thời gian thực) và dự án Truyền thông.

Mesut Can Gurle đã xây dựng plugins cho WebRTC được thật sự tự do với chuẩn mở giống SIP, gần đây đã tạo WPCall một plugin cho WordPress.

Keerthana Krishnan đã bắt đầu công việc tạo ra một plugin tương tự cho MediaWiki.

Jaminy Prabaharan đang làm việc trên một công cụ để giúp đỡ người dùng tìm tất cả số điện thoại và radio callsigns trong đống email cũ.

Simon Désaulniers, Olivier Gregoire, Nicolas Reynaud, và Alok Anand đang làm việc trên một peer-to-peer thay thế cho SIP, XMPP và WebRT, cùng với Savoir Faire Linux trong công việc trên Ring softphone.

Pranav Jain đã được làm việc trên tinh giản việc cung cấp các tài khoản SIP, hy vọng cũng như để cung cấp cơ chế cho tư nhân điều hành SIP PBXes như Asterisk.

Nik Vaes đã đang làm việc về các vấn đề mà người sử dụng của thư viện JAIN SIP sử dụng cho Java trong Apache Camel và softphone Jitsi đã phải đối mặt.

Ngoài ra còn có một nhóm cố vấn lớn xung quanh dự án Summer of Code cho những sinh viên.

GSoC - Biên dịch tái sinh trong Debian

Satyam Zode đã bắt đầu Tuần 1 với công việc trên việc bổ sung thêm tùy chọn -hide=profile để diffoscope để cung cấp giải pháp thay thế cho các công cụ và tăng userbase của diffoscope và người đóng góp. Anh ấy đã liệt kê nhiệm vụ: Tìm hiểu argparse ở tài liệu python, debug để tìm các giải pháp, và thảo luận về các vấn đề với cộng đồng

Tuần 2 và 3 tập trung vào việc sử dụng một prebuilder lặp vấn đề reproducibility, việc sử dụng đó đã giúp tìm thêm các trường hợp sử dụng -hide=profiles. Anh ấy cũng nghiên cứu sự khác biệt giữa các gói unreproducible khác nhau, thêm vào chi tiết những trường hợp sử dụng Reproducible Builds Hide Profiles Specifications, và đánh giá apkdiff, pkg-diff, và tar để xem cách chúng đọc và bỏ qua đầu vào.

Tuần 4 và 5 Satyam đã làm việc thiết kế giao diện, tham số biên dịch, và ẩn .buildinfo từ các tập tin .changes.

GSoC - Cải thiện phân phối và truyền thông an toàn sử dụng phần mềm tự do

Simon Désaulnier đã bắt đầu bài giới thiệu của anh ấy tới GSoC bằng việc chia sẻ sự tập trung của anh ấy trong việc cải thiện phân phối và truyền thông an toàn trong sử dụng phầm mềm tự do. Simon sẽ làm việc trên OpenDHT, một thành phần của Ring, một nền tảng giao tiếp phân tán và an toàn về hội thoại, video và tán gẫu. OpenDHT là bảng băm phân tán điều này cho phép Ring giữ được thông tin liên lạc và hệ thống phân được phân tán.

Lộ trình của Simon cho dự án là bắt đầu với chức năng mới OpenDHT, bảo trì và tối ưu hóa dữ liệu.

Tuần 1 đã bắt đầu với cấu trúc serialisable lọc từ xa cho phép cho mở rộng sql như truy vấn.

Tuần 2 Simon đã sửa một lỗi Packaging issue for Python bindings và cho dht: consider IPv4 or IPv6 disconnected on operation done.

Tuần 3 và 4 Simon đã làm việc trên phiên bản cuối cùng của thư viện truy vấn, công việc bây giờ tập trung vào giá trị pagination bao gồm thiết kế lại của một số các hoạt động callbacks, và tối ưu hóa hoạt động thông báo.

Tuần 5 và 6 tại DebConf16 Simon đã tham dự một bữa tiệc keysigning và nói trên web về niềm tin và thể hiện rằng Ring hiện là một phần của Debian. Simon đã làm việc với Debian Developer Alexandre Viau và cùng với họ giới thiệu Ring tại DebConf 2016.

Báo cáo hàng tháng LTS Freexian

Debian Long Term Support, Tháng 6 2016

Debian Long Term Support, Tháng 5 2016

Reproducible Build trạng thái/cập nhật

Reproducible builds: tuần 57 trong stretch chu kỳ

Reproducible builds: tuần 58 trong stretch chu kỳ

Reproducible builds: tuần 59 trong stretch chu kỳ

Reproducible builds: tuần 60 trong stretch chu kỳ

Reproducible builds: tuần 61 trong stretch chu kỳ

Reproducible builds: tuần 62 trong stretch chu kỳ

Liên kết nhanh từ Debian Social Media

Các nhà Phát triền và Bảo trì mới - Tháng 5 và 6 2016

Debian Perl Sprint 2016

Debian 7 Wheezy LTS hiện đã hỗ trợ armel và armhf

Muốn tiếp tục đọc DPN?

Vui lòng giúp chúng tôi tạo bản tin này. Chúng tôi vẫn cần nhiều hơn nữa những người viết để theo dõi cộng đồng Debian và báo cáo về những gì đang diễn ra. Vui lòng xem trang đóng góp để biết cách giúp đỡ. Chúng tôi mong chờ nhận được thư của bạn tại địa chỉ thư điện tử debian-publicity@lists.debian.org.

Đặt xem dài hạn hay thôi không xem bó thư Tin tức Debian


Để nhận được thông báo thư này bằng hộp thư điện tử của bạn, hãy đặt xem dài hạn bó thư debian-news.

Các phát hành trước đây của thư thông báo cũng sẵn có.

Phát hành này của Tin tức Dự án Debian được biên tập bởi The Publicity Team with contributions from Giovani Augusto Ferreira, Justin B. Rye and Holger Wansing.
Được dịch bởi Giáp Trần and Trần Ngọc Quân.