Dự án Debian tiếc thương trước sự ra đi của cô Clytie Siddall

04 Tháng Hai 2015

Dự án Debian vô cùng thương tiếc báo tin về sự ra đi của một thành viên trực thuộc. Cô Clytie Siddall đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh mệt mỏi kinh niên.

Clytie đã nhiều năm làm cộng tác viên dịch thuật sang tiếng Việt cho Debian và một số dự án khác. Tại Debian, cô làm việc với vai trò biên dịch các tài liệu về chương trình cài đặt, dpkg, apt và nhiều tài liệu khác. Cô đã có đóng góp trong việc biên dịch cho dự án GNOME và nhiều dự án khác. Clytie cũng là thành viên sáng lập nên GNOME giữa những năm 2005 và 2007.

Dự án Debian tôn vinh cô vì những cống hiến của cô dành cho Debian và dự án phần mềm tự do. Những đóng góp của Clytie sẽ không bao giờ bị lãng quên, và phần công việc đạt trình độ chuyên môn cao của cô sẽ được tiếp tục. Hơn thế nữa, điều này sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng trong công việc cho những người khác.

Vài nét về Debian

Dự án Debian là một hiệp hội các nhà phát triển phần mềm tự do, gồm những người tình nguyện dành thời gian cá nhân cùng nỗ lực của bản thân để xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn tự do Debian GNU/Linux.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web của Debian tại https://www.debian.org/ hoặc gửi email đến địa chỉ <press@debian.org>.