Debian 6.0 không còn được hỗ trợ dài hạn nữa

12 Tháng Hai 2016

Nhóm Hỗ trợ dài hạn (LTS) Debian thông báo rằng việc hỗ trợ Debian 6.0 (squeeze) sẽ kết thúc vào 29 tháng hai, 2016, năm năm sau khi nó được phát hành lần đầu vào ngày 6 tháng hai, 2011.

Sẽ không hỗ trợ bảo mật thêm nữa với Debian 6.0.

Nhóm LTS sẽ chuẩn bị chuyển sang Debian 7 (wheezy), cái mà hiện tại là bản phát hành ổn định cũ. Nhóm LTS sẽ nhận hỗ trợ từ nhóm Bảo mật vào 26 tháng tư, 2016.

Debian 7 sẽ đồng thời nhận được hỗ trợ dài hạn trong năm năm sau khi nó được phát hành lần đầu và kết thúc vào tháng năm 2018.

Debian và nhóm LTS của nó muốn cảm ơn tới những người đóng góp, những nhà phát triển và các nhà bảo trợ những người mà làm cho nó có thể kéo dài vòng đời của các bản phát hành ổn định trước đây, và những người giúp cho LTS này thành công.

Nếu bạn tin tưởng vào Debian LTS, vui lòng cân nhắc gia nhập nhóm, cung cấp miếng vá, thử nghiệm hay lập các quỹ hỗ trợ.

Vài nét về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 bởi Ian Murdock để trở thành một cộng đồng phần mềm tự do đích thực. Từ đó dự án đã phát triển thành một trong những dự án mã nguồn mở có ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau góp sức để tạo nên và duy trì phần mềm Debian. Với 70 ngôn ngữ sẵn có, và có thể hỗ trợ đa dạng các loại máy tính, Debian tự gọi bản thân là một hệ điều hành toàn cầu.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của Debian tại https://www.debian.org/ hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ <press@debian.org>.