DebConf16 đã kết thúc ở Cape Town và công bố ngày diễn ra DebConf17

09 Tháng Bảy 2016

Hôm nay, thứ bảy ngày 9 tháng bảy năm 2016, Hội Thảo Người Đóng Góp và Phát Triển Debian thường niên đã kết thúc. Với hơn 280 người tham dự từ khắp mọi nơi trên thế giới, và 113 giờ nói chuyện trong 114 sự kiện, DebConf16 được coi là thành công.

Các điểm sáng bao gồm Lễ hội Mở, nơi mà các sự kiện có tầm quan trọng đến khán giả rộng lớn được diễn ra (sắp xếp từ các chủ đề dành riêng cho Debian đến nhận thức sâu sắc hơn về các phong trào tạo và mở), Bits truyền thống từ DPL, các buổi nói chuyện ngắn và xem thử trực tiếp và công bố DebConf năm tới (DebConf17 diễn ra ở Montreal).

Với những người không thể tham dự, các buổi nói chuyện và buổi họp được ghi hình và phát trực tiếp, và cũng sẵn được lưu trữ tại trang lưu trữ họp Debian.

Năm tới, DebConf sẽ được tổ chức tại Montreal, Canada, từ ngày 6 đến 12 tháng tám năm 2017. Những ngày trước khi diễn ra DebConf, các tổ chức địa phương sẽ tổ chức DebCamp, một buổi họp để tập trung cao độ cho việc cải tiến bản phân phối, và Ngày Debian vào 5 tháng tám 2017, nhằm vào công chúng chung.

Debian trân trọng cảm ơn lời hứa của các nhà quyên góp để hỗ trợ DebConf16, đặc biệt nhất là nhà tài trợ bạch kim Hewlett Packard Enterprise.

Vài nét về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 bởi Ian Murdock để trở thành một cộng đồng phần mềm tự do đích thực. Từ đó dự án đã phát triển thành một trong những dự án mã nguồn mở có ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau góp sức để tạo nên và duy trì phần mềm Debian. Với 70 ngôn ngữ sẵn có, và có thể hỗ trợ đa dạng các loại máy tính, Debian tự gọi bản thân là một hệ điều hành toàn cầu.

Đôi nét về DebConf

DebConf là hội thảo nhà phát triển của Dự án Debian. Ngoài một thời gian biểu của các buổi nói chuyện về kỹ thuật, xã hội và chính sách đầy đủ, DebConf mang lại một cơ hội cho các nhà phát triển, đóng góp và những người quan tâm khác được gặp mặt trực tiếp và làm việc cùng với nhau một cách gần gũi. Nó được tổ chức thường niên kể từ 2000 tại các địa điểm khác nhau như là Scotland, Argentina, và Bosnia và Herzegovina. Thông tin thêm về DebConf sẵn có từ https://debconf.org.

Giới thiệu về Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard Enterprise tham gia tích cực vào nguồn mở. Hàng ngàn nhà phát triển trong công ty tập trung vào các dự án nguồn mở, và quyên góp HPE và hỗ trợ các cộng đồng nguồn mở bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm: đóng góp mã nguồn, tài trợ quỹ và dự án, cung ứng lãnh đạo tích cực, và tham dự trong nhiều ủy ban khác nhau.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin hơn nữa, vui lòng truy cập trng thông tin điện tử của DebConf16 tại https://debconf16.debconf.org/ hoặc gửi thư điện tử đến <press@debian.org>.