Một số đóng góp giúp tăng cường độ tin cậy của cơ sở hạ tầng cốt lõi của Debian

03 Tháng Mười 2016

Trong vài tháng qua, Công ty Hewlett Packard (HPE), một trong những đối tác phần cứng chính của Debian, đã có những đóng góp lớn bằng hiện vật trong việc hỗ trợ các dịch vụ lõi Debian. Các thiết bị được tặng sẽ được triển khai sử dụng tại nhiều trung tâm dữ liệu của các đối tác lưu trữ ở Canada, Hoa Kỳ, và Úc.

Các tặng vật của HPE sẽ cho phép Debian:

Steve Geary, Giám đốc cấp cao của công ty Hewlett Packard cho biết, Công ty Hewlett Packard tin dùng công nghệ của Debian cho HPE Linux, một tiêu chuẩn công nghệ áp dụng trên toàn công ty. Chúng tôi rất biết ơn dự án Debian có thể sử dụng phần cứng của chúng tôi tặng để nâng cao hơn nữa độ tin cậy của cơ sở hạ tầng.

Luca Filipozzi, thành viên của nhóm quản trị hệ thống Debian (DSA) giải thích, Sự tài trợ thiết bị của HPE sẽ cho phép Debian làm mới các máy chủ là nền tảng cho số lượng lớn các dịch vụ cốt lõi.

Với tặng vật gồm một vỏ hộp máy, máy chủ phiến, và một SAN sẽ cho phép DSA xây dựng một môi trường máy chủ ảo tại UBC (CA) có chức năng tương đương với môi trường mà Debian đã có tại Anh. Việc tặng phần cứng của HPE cho phép Debian lưu trữ đạt mức sẵn sàng cao, khả năng dự phòng về địa lý, và độc lập đối tác trong các dịch vụ của chúng tôi mà nhu cầu các đồng nghiệp trong dự án và người dùng của chúng tôi đã mong đợi.

Việc làm mới cơ sở hạ tầng ftp-master.debian.org và security.debian.org rất cần thiết để đảm bảo rằng dự án có thể sản xuất và duy trì hệ điều hành Debian. Trước đây là một phần tích hợp của môi trường biên dịch tự động Debian, được sử dụng hàng ngày bởi các thành viên dự án dành cho các hoạt động bảo trì gói; trong khi sau này lại là một dịch vụ mang tính quyết định cho người dùng vì nó cung cấp phương tiện mà các cập nhật bảo mật luôn có sẵn.

Thông qua sự đóng góp bằng nỗ lực của các tình nguyện viên, các thiết bị và dịch vụ, và tài trợ mà Debian có khả năng đem lại trên cam kết của chúng tôi với một hệ điều hành tự do. Chúng tôi vô cùng cảm kích sự hào phóng của HPE.

Về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 bởi Ian Murdock là một dự án cộng đồng thật sự tự do. Kể từ đó dự án đã phát triển thành một trong những dự án mã nguồn mở lớn nhất và có ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới làm việc cùng nhau để tạo ra và duy trì phần mềm Debian. Khả dụng với 70 thứ tiếng, và hỗ trợ một lượng lớn các loại máy tính Debian tự gọi mình là hệ điều hành toàn cầu.

Thông tin liên lạc

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang thông tin điện tử https://www.debian.org/ hoặc gửi thư điện tử đến <press@debian.org>.