Chú ý: Tài liệu gốc mới hơn bản dịch này.

Bản tuyên bố về việc Dmitry Bogatov bị bắt giữ

17 Tháng Tư 2017

Dự án Debian lo lắng khi nghe tin một thành viên của chúng tôi, Dmitry Bogatov, đã bị nhà cầm quyền Nga bắt giữ.

Dmitry là một giáo viên toán, và một người đóng góp tích cực cho Debian. Trên tư cách là một Nhà bảo trì Debian, anh ấy làm việc trong nhóm Debian Haskell và hiện đang bảo trì nhiều gói cho các công cụ dòng lệnh và hệ thống.

Chúng tôi đang đợi những thông tin chi tiết hơn nữa về tố tụng chống lại anh, nhưng hy vọng rằng anh ấy nhận được sự đối đãi công bằng và được xử lý đúng mực.

Trong khi chờ đợi, Dự án Debian thực hiện đo lường để bảo mật hệ thống của nó bằng cách gỡ bỏ các khóa của Dmitry trong trường hợp mà chúng bị thỏa hiệp.

Dự án Debian đánh giá cao những việc làm tốt và cống hiến nồng nhiệt của anh ấy cho Debian và Phần mềm tự do, và chúng tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ quay trở lại càng sớm càng tốt với sự nỗ lực của anh ấy.

Chúng tôi gửi sự ủng hộ hoàn toàn đến anh và gia đình của anh.

Vài nét về Debian

Dự án Debian là một hiệp hội các nhà phát triển phần mềm tự do, gồm những người tình nguyện dành thời gian cùng nỗ lực của bản thân để xây dựng một hệ điều hành Debian GNU/Linux hoàn toàn tự do.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của Debian tại https://www.debian.org/, hoặc gửi thư điện tử đến <press@debian.org>.