Imagination duy trì động lượng cho Debian chạy trên MIPS

27 Tháng Ba 2015

Để ủng hộ sự phát triển của Debian, vào tháng mười năm 2014, tập đoàn Imagination Technologies đã dành tặng một số máy móc mới sử dụng nền tảng MIPS cho Debian; trong đó gồm các loại máy chủ dùng bộ vi xử lý có tốc độ cực nhanh Loongson 3A (mipsel) và các máy chủ với bộ vi xử lý Cavium Octeon II (mips). Cụ thể là 03 máy Loongson LS3A-RS780E, 01 máy Lemote 3A ITX và 03 EdgeRouter Pro 8 cổng.

Aurelien Jarno, kỹ thuật viên bảo trì phần chuyển đổi Debian sang dùng trên MIPS cho biết “Debian cần một hệ thống cụm máy tính có hiệu suất và độ tin cậy cao. Chúng tôi tin rằng những thiết bị này sẽ giúp chúng tôi biên dịch và duy trì Debian chạy trên MIPS ở các chu kỳ tiếp theo.”.

Phần chuyển đổi để chạy trên MIPS của Debian có được cũng nhờ sự đóng góp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ AQL, công ty cung cấp giải pháp điều khiển từ xa ePDU Eaton và các thành viên cá nhân khác của cộng đồng Debian.

Giới thiệu về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 để trở thành một cộng đồng phần mềm tự do đích thực. Từ đó dự án đã phát triển thành một trong những dự án mã nguồn mở có ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau góp sức để tạo nên và duy trì phần mềm Debian. Với 70 ngôn ngữ sẵn có, và có thể hỗ trợ đa dạng các loại máy tính, Debian tự gọi bản thân là một "hệ điều hành toàn cầu".

Giới thiệu về Eaton

Eaton (NYSE: ETN) là công ty dẫn đầu toàn cầu về công nghệ, cung cấp các giải pháp quản lý năng lượng đa dạng từ điện năng đến công nghệ thủy khí động lực đem lại hiệu suất cao, đáng tin cậy, an toàn và bền vững. Eaton có mối quan hệ gắn bó lâu dài với Debian đồng thời cũng là nhà cung cấp các giải pháp điện cho Debian trong một thời gian dài. Eaton nằm trong danh sách đối tác của Debian; truy cập tại http://www.eaton.com.

Giới thiệu về AQL

AQL, có trụ sở đặt tại Leeds, Vương quốc Anh, là nhà cung cấp dịch vụ lâu dài về tin nhắn di động, trung tâm tin nhắn, dịch vụ thoại và fax tại Anh. Mạng lưới AQL có khả năng cung cấp số UK PSTN và có các kết nối trực tiếp đến các nhà mạng di động tại Anh. Mới đây, Imagination đã giới thiệu AQL với Debian; vui lòng truy cập tại http://www.aql.com.

Giới thiệu về Imagination Technologies

Imagination Technologies (LSE: IMG) là một công ty cấp phép và nghiên cứu - phát triển dụng cụ bán dẫn có trụ sở tại Anh. Imagination tiếp nhận công nghệ MIPS cách đây vài năm và đã trở thành công ty dẫn đầu trong việc áp dụng bộ vi xử lý MIPS. Imagination tạo dựng mối quan hệ với Debian trong lĩnh vực cung cấp phần mềm sử dụng bộ xử lý MIPS; vui lòng truy cập tại http://imgtec.com.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Debian tại địa chỉ https://www.debian.org/ hoặc gửi email đến địa chỉ <press@debian.org>.