DebConf17 khép lại tại Montreal và công bố ngày diễn ra DebConf18

12 Tháng Tám 2017

Hôm nay, thứ bảy ngày 12 tháng tám năm 2017, Hội thảo thường niên dành cho các nhà phát triển và đóng góp cho Debian đã đến ngày khép lại. Với hơn 405 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới (xem ảnh của nhóm DebConf17), và 169 sự kiện bao gồm 89 buổi nói chuyện, 61 phiên tranh luận hay BoFs, 6 phân xưởng và 13 hoạt động tích cực khác, DebConf17 được coi là thành công.

Các điểm sáng bao gồm DebCamp với 117 người tham dự, Ngày Mở, nơi mà các sự kiện có tầm quan trọng cho lượng khán giả rộng lớn hơn được đưa ra, các cuộc nói chuyện từ những diễn giả được mời (Deb Nicholson, Matthew GarrettKatheryn Sutter), các Bit cổ điển từ DPL, các buổi nó chuyện nhẹ nhàng và trình diễn thử và công bố DebConf năm tới (DebConf18 tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan).

Thời gian biểu đang được cập nhật từng ngày, bao gồm 32 hoạt động đặc biệt mới, lên kế hoạch cho người tham dự trong suốt toàn bộ hội thảo.

Với những người không thể tham dự, các buổi nói chuyện và buổi họp được ghi hình và phát trực tiếp, và cũng sẵn được lưu trữ tại trang lưu trữ các cuộc họp Debian. Nhiều buổi họp cũng tạo điều kiện cho tham gia từ xa thông qua IRC hay một collaborative pad.

Trang thông tin điện tử DebConf17 vẫn sẽ được giữ lại cho mục đích lưu trữ, và sẽ tiếp tục đề xuất các liên kết đến phim và bản thuyết trình cho từng sự kiện hay buổi nói chuyện.

Năm tới, DebConf sẽ được tổ chức tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan, từ 29 tháng bảy năm 2018 đến 5 tháng tám năm 2018. Đây sẽ là lần đầu tiên DebConf được tổ chức tại châu Á. Những ngày trước khi diễn ra DebConf, các tổ chức địa phương sẽ tổ chức DebCamp, (21 tháng bảy - 27 tháng bảy), một buổi họp để tập trung cao độ cho việc cải tiến bản phân phối, và Ngày mở vào 28 tháng bảy 2018, nhằm vào công chúng chung.

DebConf tận tâm đưa đến một môi trường an toàn và mến khách cho mọi người tham dự. Xem Bộ quy tắc ứng xử DebConfBộ quy tắc ứng xử Debian để có thông tin chi tiết về việc này.

Debian trân trọng cảm ơn cam kết của các nhà tài trợ đã hỗ trợ DebConf17, đặc biệt nhất là các nhà tài trợ bạch kim Savoir-Faire Linux, Hewlett Packard Enterprise, và Google.

Vài nét về Debian

Dự án Debian được thành lập vào năm 1993 bởi Ian Murdock để trở thành một cộng đồng phần mềm tự do đích thực. Từ đó dự án đã phát triển thành một trong những dự án mã nguồn mở có ảnh hưởng nhất. Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau góp sức để tạo nên và duy trì phần mềm Debian. Với 70 ngôn ngữ sẵn có, và có thể hỗ trợ đa dạng các loại máy tính, Debian tự gọi bản thân là một hệ điều hành toàn cầu.

Đôi nét về DebConf

DebConf là hội thảo nhà phát triển của Dự án Debian. Ngoài một thời gian biểu của các buổi nói chuyện về kỹ thuật, xã hội và chính sách đầy đủ, DebConf mang lại một cơ hội cho các nhà phát triển, đóng góp và những người quan tâm khác được gặp mặt trực tiếp và làm việc cùng với nhau một cách gần gũi. Nó được tổ chức thường niên kể từ 2000 tại các địa điểm khác nhau như là Scotland, Argentina, và Bosnia và Herzegovina. Thông tin thêm về DebConf sẵn có từ https://debconf.org.

Giới thiệu về Savoir-faire Linux

Savoir-faire Linux là một công ty Phần mềm Tự do/Nguồn mở nền móng Montreal với văn phòng đặt tại Quebec City, Toronto, Paris và Lyon. Nó đề xuất giải pháp Linux và Phần mềm Tự do cốt để mà cung cấp cho máy khách của nó có được sức hoạt động mạnh mẽ, có tính uyển chuyển linh hoạt và độc lập. Công ty cũng đóng góp một cách tích cực cho nhiều dự án phần mềm tự do, và cung cấp các máy bản sao cho Debian, Ubuntu, Linux và nhiều thứ khác nữa.

Giới thiệu về Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard Enterprise cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ, như là máy chủ, lưu trữ, mạng máy tính, tư vấn và hỗ trợ, phần mềm, và dịch vụ tài chính

HPE cũng là một đối tác phát triển của Debian, và cung cấp phần cứng cho các nhà phát triển bản chuyển đổi, các máy bản sao Debian, và nhiều dịch vụ Debian khác nữa.

Giới thiệu về Google

Google là một công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, cung cấp một lượng lớp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến Internet như là các công nghệ quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm, và phần cứng.

Google bắt đầu hỗ trợ Debian bằng cách tài trợ cho DebConf tính ra đã hơn mười năm rồi, là tài trợ vàng kể từ DebConf12, và lên mức bạch kim kể từ DebConf17 này.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin hơn nữa, vui lòng truy cập trng thông tin điện tử của DebConf17 tại https://debconf17.debconf.org/ hoặc gửi thư điện tử đến <press@debian.org>.