Dự án Debian tiếc thương trước sự ra đi của Kristoffer H. Rose

27 Tháng Chín 2016

Dự án Debian mới đây được biết rằng nó đã mất đi một thành viên của cộng đồng của nó. Kristoffer H. Rose mất vào ngày 17 tháng chín sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh xơ hóa tủy xương.

Kristoffer là một người đóng góp cho Debian từ những ngày mới đầu của dự án, và là tác giả thượng nguồn của nhiều gói, những gói mà cho đến ngày nay vẫn ở trong kho lưu Debian, như là gói Xy-pic cho LaTeX và FlexML. Khi anh quay trở lại dự án sau nhiều năm vắng mặt, nhiều người trong chúng tôi đã cảm thấy vui sướng khi gặp mặt Kristoffer trong DebConf15 tại Heidelberg.

Dự án Debian đánh giá cao công việc và cống hiến nhiệt tình cho Debian và Phần mềm Tự do của anh ấy. Tri thức về kỹ thuật rộng lớn của Kristoffer và tài năng của anh ấy để chia sẻ tri thức với những người khác sẽ bị thiếu đi. Những phần đóng góp của Kristoffer sẽ không bị lãng quên, và những công việc với tiêu chuẩn cao của anh ấy sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác.

Vài nét về Debian

Dự án Debian là một hiệp hội các nhà phát triển phần mềm tự do, gồm những người tình nguyện dành thời gian cùng nỗ lực của bản thân để xây dựng một hệ điều hành Debian GNU/Linux hoàn toàn tự do.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của chúng tôi tại https://www.debian.org/ hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ <press@debian.org>.